BĐS CHÍNH CHỦ

Đất Nền, Dự Án

DỊCH VỤ TỐT

Nhanh, Gọn, Lẹ, Uy tín

HỖ TRỢ 24H

Hotline: 0903 999 125

CÔNG TY BĐS HOA KHẢI VÀ CHUYỂN HÀNH TRÌNH THIỆN NGUYỆN - Trung tâm bảo trợ xã hội tổng hợp Tỉnh BÌNH THUẬN nơi nuôi dưỡng, cưu mang những trẻ em mồ côi, cụ già neo đơn, khuyết tật, không nương tựa, nơi những nhân viên và các đoàn thiện nguyện ngày đêm thầm lặng, chăm chút cho những đứa con không phải do mình sinh ra, những cụ già neo đơn không phải là cha mẹ của mình.

“Tôi học cách cho đi không phải vì tôi đã có quá nhiều, mà vì tôi đã biết ý nghĩa và cảm giác của việc cho đi” – Khuyết danh

Cũng gần 2 tuần trôi qua sau chuyến đi thiện nguyện cùng công ty mình, tôi mới có thời gian gõ lên những cảm xúc về chuyến thiên nguyện tới trung tâm bảo trợ tổng hợp tỉnh Bình Thuận, bây giờ ngồi đây và hồi tưởng lại những gì đã trả qua trong chuyến đi tôi vẫn cảm thấy những cảm xúc trọn vẹn, buồn vui đủ cả. Đó thật sự là một ngày cuối tuần ý nghĩa!

Bước xuống xe lòng ai cũng chùng xuống vì chứng kiến cảnh những ánh mắt ngây thơ, trong sáng, hồn nhiên như thế kia mà lại bị cha mẹ bỏ rơi, các em đến đây đều có hoàn cảnh, số phận đáng thương.Tại đây, các em được ấp ủ trong tình yêu thương của các nữ nhân viên bảo trợ và được che chở bởi mái nhà của các anh chị em trung tâm. Các em được chăm sóc tận tình trong vòng tay của các mẹ, các cô, các cụ già được chăm sóc kỹ càng bù đắp lại phần nào sự thiếu vắng tình thương của con cháu.

Người ta thường nói, không ai có thể chọn cho mình nơi sinh ra nhưng có thể chọn cho mình một cách sống. Cuộc sống đã đẩy các em, các cụ trở thành những con người kém may mắn, những con người bất hạnh. Nhưng bằng tình yêu thương, bằng sự sẻ chia, quan tâm của nhiều tấm lòng hảo tâm trong xã hội sẽ giúp các em, các cụ có một cuộc sống tốt hơn, các em sẽ cảm nhận được điều ấy khi lớn lên qua từng độ tuổi. Và cũng biết đâu đấy, trong số những đứa trẻ đó sẽ có những người trở thành tài giúp ích cho xã hội.

Điều mà mình cảm nhận được trong từng ánh mắt , từng nụ cười của các em, nhất là niềm hạnh phúc như lan tỏa đến các thành viên chúng tôi. Bởi khi trao yêu thương sẽ nhận lại nhiều hơn thế, phải không các bạn?

Dù không nghe được những âm thanh của cuộc sống không thể nhìn thấy màu sắc của của cuộc sống, không thể nói thành lời, những bước chân, bàn tay vụng về, chậm chạp.. Nhưng tất cả đều có ước mơ, hy vọng, một khát vọng sống , học tập và làm việc dù quanh đây vẫn còn bao khó khăn… ấy vậy, nên cần lắm những tấm lòng nhân từ.

Bạn phải luôn tâm niệm rằng: “Từ Thiện là đức hạnh của con tim, không phải của đôi tay. Từ Thiện nhìn vào nhu cầu, không nhìn vào nguyên nhân”. Một khi bạn đã có tình yêu thương chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều hơn những gì bạn đang có. Nó không chỉ làm vơi đi những khó khăn hiện tại của những người đang cần sự trợ giúp, mà điều quan trọng hơn nữa đó chính là bạn đã biết suy nghĩ về tình người, về sự đùm bọc sẻ chia những khó khăn bất hạnh của đồng loại trong cuộc sống này. Một ngày bạn làm được việc tốt, sức khỏe và tinh thần của bạn sẽ chiến thắng bệnh tật, bạn sẽ sống vui vẻ và khỏe mạnh hơn.

Cùng nhiều đồ vật thiết yếu như gạo, sữa, dầu ăn, bánh kẹo, sách vở,…đã được thành viên trong công ty Bất động sản Hoa Khải chuyển đến cho các em. Niềm vui vỡ òa, tiếng cười giòn tan của những đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi lớn càng khiến cho chúng tôi cảm thấy hoạt động, chương trình từ thiện lần này thật có ý nghĩa. Mặc dù về mặt vật chất chưa thật nhiều nhưng về mặt tinh thần đó là cả một tấm lòng lớn lao của toàn thể nhân viên trong Trung tâm đồng tâm đồng sức lại.

Các em cũng là niềm tin, là động lực để mỗi chúng tôi tự nhủ rằng, mình vẫn còn may mắn, vẫn còn được sống trong một cuộc sống hạnh phúc thực sự để rồi chúng tôi biết mình phải cố gắng hơn, sống tốt hơn. Tạm biệt nhé Trung tâm bảo trợ xã hội Tỉnh Bình Thuận, tạm biệt nhé những ánh mắt trẻ thơ ngây dại, tạm biệt những con người hồn hậu với tấm lòng bao dung, chúng tôi sẽ trở lại vào một ngày thật gần.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến từ thiện của công ty bất động sản Hoa Khải: 

Tập thể Công ty BĐS HOA KHẢI thiện nguyện

Phần quà được CBNV chuẩn bị và nghe đại diện trung tâm bảo trợ giới thiệu sơ lược

Các phần quà lần lượt được CBNV trao cho các cụ các em

Các phần quà lần lượt được CBNV trao cho các cụ các em

Các phần quà lần lượt được CBNV trao cho các cụ các em

Mến chúc các bạn thành viên trong công ty bất động sản Hoa Khải và những tấm lòng hảo tâm nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui, hạnh phúc, thành công trong học tập, trong công việc và trong cuộc sống!

Ý KIẾN BẠN ĐỌC