Chuyên gia hướng dẫn chọn tranh phong thủy cho phòng ngủ trẻ em

Phòng ngủ của trẻ em ảnh hưởng rất quan trọng đến sức khỏe và thành tích học tập cũng như các vấn đề xã hội của trẻ. Cân bằng các yếu tố phong thủy cho phòng ngủ của trẻ trong đó có việc treo tranh phong thủy sẽ giúp chúng biết điều chỉnh theo hướng tích cực và tiến bộ trong cuộc sống. Nhiều người chọn tranh cho con mắc phải những sai lầm nghiêm trọng, khiến các bé có thể vướng phải cảm giác bồn chồn, khó chịu, không thích ở trong phòng ngồi học, đồng thời khó tập trung.

1. Treo tranh ngựa

Tranh ngựa là hình tượng tăng động lực tuyệt vời và mang lại năng lượng mạnh mẽ cho công việc, danh vọng nhưng lại không tốt cho trẻ em. Việc treo tranh ngựa trong phòng bé ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, khiến bé ngủ kém và không sâu. Việc treo tranh ngựa có thể gây áp lực không đáng có lên tâm trí của trẻ và khiến chúng cảm thấy bồn chồn trong những căn phòng như vậy. Sai lầm này dễ xảy ra nhất là với những bé tuổi Ngọ. Tranh ngựa chỉ thích hợp treo ở phòng khách, không nên treo trong phòng ngủ của trẻ em.

tranh ngựa phi
Tránh treo tranh ngựa trong phòng ngủ của trẻ em

2. Tranh trang trí màu đen trắng

Treo tranh hoặc trang trí nội thất bằng 2 gam màu đen và trắng trong phòng ngủ không có tác dụng tích cực với trẻ em. Gam màu này có thể tạo vẻ đẹp trang nhã cho phòng khách nhưng với trẻ em, chúng tạo cảm giác nhàm chán, thiếu sức sống và năng lượng. Tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng của trẻ.

3. Chủ quan khi treo tranh tại góc Tây và Tây Bắc căn phòng

Theo bát quái, phía Tây (cung Đoài) ảnh hưởng đến con cái, phía Tây Bắc (cung Càn) ảnh hưởng đến quý nhân. Tại hai khu vực này nên treo tranh ảnh của con và những người bạn hữu ích hoặc người dạy bảo mà trẻ tôn trọng. Nếu treo những bức tranh có nội dung, màu sắc không phù hợp tại khu vực này có thể làm giảm năng lượng tích cực của cung quý nhân, trẻ dễ bị cô lập, ít người giúp đỡ, lâu dài ảnh hưởng đến tinh thần và sự tự tin của trẻ.

tranh ngộ nghĩnh
Nên chọn những bức tranh tươi sáng, ngộ nghĩnh cho phòng trẻ em.

4. Tranh đại bàng và kền kền

Chim là một biểu tượng tuyệt vời cho phòng ngủ của trẻ em nhưng tránh các bức tranh về đại bàng và kền kền. Những bức tranh về loài chim phải có năng lượng và màu sắc của hạnh phúc và sự tự tin, tránh tranh về bầu trời sấm sét tối tăm và những chú chim cô đơn.

Thời hiện đại, do môi trường và áp lực cuộc sống của cha mẹ, rất nhiều trẻ em mắc bệnh tự kỷ hay tăng động. Việc sử dụng các tác động nghệ thuật như âm nhạc, tranh vẽ... sẽ như một giải pháp giúp chữa bệnh và thu hút năng lượng tích cực cho trẻ. Do đó, trong phòng trẻ em nên ưu tiên sử dụng nhạc cụ, hình ảnh những chú chim đang bay tràn đầy sức sống, các tranh mang màu sắc tươi vui và mang tính biểu tượng, động lực mạnh mẽ... Những bức tranh này chính là một cách hiệu quả để nâng cao năng lượng cho phòng ngủ của trẻ em. 

Chuyên gia phong thủy Nhật Lâm

Ý kiến bạn đọc